Tổng đài tư vấn miễn phí: (028) 39 79 83 64

Hotline: 0944.98.16.18

Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp 2022

Trang chủ » Dịch vụ » Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp 2022

Hồ Sơ Đăng Ký Doanh Nghiệp 2022

TRÌNH TỰ – THỦ TỤC

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng Ký Kinh Doanh Sở KHĐT Tỉnh – TP tương ứng nơi Doanh Nghiệp đặt trụ sở:

 • Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh.
 • Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận hồ sơ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trả kết quả cho doanh nghiệp trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Các Trường Hợp Sở KHĐT xử lý hồ sơ:

 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Người thực hiện thủ tục chuẩn bị hồ sơ và nộp lại hồ sơ tại Sở KHĐT và thời giang tính lại từ ngày nộp hồ sơ bổ sung sau 4 ngày Sở KHĐT trả lời.
 • Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện cấp đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp đăng ký doanh nghiệp.

UỶ QUYỀN THỰC THIỆN THỦ TỤC CHO ELAW

Trường hợp ủy quyền cho ELAW thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

 • Elaw tư vấn các loại hình doanh nghiệp và thủ tục thành lập công ty.
 • Elaw chuẩn bị và soạn thảo  hồ sơ theo yêu cầu của Doanh Nghiệp.
 • Elaw đại diện Doanh Nghiệp hộ hồ sơ và nhận kết quả Đăng Ký Doanh Nghiệp.
 • Elaw hỗ trợ thực hiện các thủ tục sau khi thành lập Doanh Nghiệp

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Biểu Mẫu).
 2. Điều lệ công ty (Biểu Mẫu).
 3.  Danh sách thành viên / cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần hoặc Cty TNHH hai thành viên (Biểu Mẫu).
 4.  Bản sao các giấy tờ sau đây:
  1. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
  2. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên / cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
   Đối với thành viên / cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  3. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 5. Giấy uỷ quyền và giấy chứng thực cá nhân của người được uỷ quyền.
5/5 - (6 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top